• Rss Feed 09:36 EDT Thứ hai, 01/09/2014
Tài khoản  Mật khẩu  Đăng ký

Phương thức tìm ý tưởng kinh doanh

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/04/2011 06:53 - Người đăng bài viết: V.Hoàng
Trong quá trình khởi nghiệp rất nhiều người tìm đọc các cuốn sách kinh doanh, nhưng trong thời đại internet bùng nổ hiện nay rất dễ lạc vào biển kiến thức vô tận khiến cho bạn mất nhiều thời gian tìm hiểu hầu ứng dụng vào thực tế kinh doanh của mình.
FrankWGunsaulus

FrankWGunsaulus

Một thói quen của các doanh nhân là đọc sách và thông thường đều có một cuốn sách "gối đầu giường" khi có dịp lại giở ra nghiên cứu. Bồ câu cũng không ngoại lệ, trong số sách có một cuốn vẫn đọc đi đọc lại đó là cuốn Phương Thức Tìm Ý Tưởng Kinh Doanh của tác giả Đỗ Thành Tâm.

Bồ câu xin tóm lược cuốn sách này nhằm giúp các bạn đỡ mất thời gian tìm kiếm các kiến thức và chọn lọc cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế của các bạn.

Các bạn có thể tìm mua tại các nhà sách trên toàn quốc, sách do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2005.

Trong loạt bài viết tôi sẽ lần lượt gửi đến các bạn một số bài mà tôi đã từng áp dụng và sẽ tiếp tục áp dụng trong tương lai. Xin giới thiệu:

Bài 01: Đánh giá ý tưởng kinh doanh

Câu nói bất hủ của T. Woolf C Roth: "Trong kinh doanh, vốn liếng không phải là quan trọng nhất. Kinh nghiệm cũng không phải nốt. Hai thứ đó người ta có thể có sớm hay muộn. Cái quan trọng nhất là những ý tưởng".

Bạn sẽ thắc mắc rằng: thế nào là ý tưởng tốt? Để trả lời câu hỏi trên chúng ta sẽ xem xét ý tưởng qua hai điều kiện: - Phải có cơ hội kinh doanh + có khả năng kiếm được nhiều tiền. - Phải có tính khả thi đối với bạn, tức là bạn phải có những kỹ năng và nguồn lực để tận dụng nó. Cần lưu ý: phải có cơ hội kinh doanh là điều tiên quyết và chúng phải được nhìn từ nhiều hướng khác nhau. Một ý tưởng có khả năng kiếm được nhiều tiền, nhưng bạn không có khả năng thực hiện vì thiếu kỹ năng và nguồn lực; bạn vẫn có thể chào bán cho những người mà bạn cho rằng sẽ làm được. Hoặc bạn sẽ mời họ kết hợp hay cộng tác, đây là điều mà nhiều người đã làm và rất thành công. Một ví dụ tham khảo:

Lúc còn học đại học, mục sư Frank W. Gunsaulus nhận thấy hệ thống giáo dục còn nhiều khuyết điểm, anh tin rằng nếu anh là hiệu trưởng, nhất định sẽ cải tổ những khuyết điểm này.

Gunsaulus bèn hạ quyết tâm thành lập một trường đại học mới, như thế anh mới có thể thực hiện ý tưởng của mình - một phương pháp giáo dục không bị hạn chế bởi truyền thống.

Muốn thực hiện kế hoạch này cần phải có một triệu đôla. Làm sao có thể xoay sở được số tiền này? Vấn đề này luôn đọng mãi trong đầu anh, điều này khiến vị mục sư trẻ đầy hoài bão không ngừng trăn trở và anh không thể nghĩ ra biện pháp nào. Hàng đêm, ý nghĩ này cứ theo anh vào giấc ngủ. Sáng sớm nó lại cùng anh thức dậy, bất kể đi đến đâu nó cũng theo anh như bóng với hình.

Mục tiêu rõ ràng là điểm xuất phát quan trọng và cần thiết cho bất kỳ thành công nào. Khi niềm khao khát cháy bỏng biến thành mục tiêu cụ thể luôn theo ủng hộ chúng ta, thì tính rõ ràng của mục tiêu sẽ mang đến sự nhiệt tình, sinh mạng và sức mạnh. là học giả kiêm mục sư Gunsaulus thừa nhận và biết những nguyên ý này, nhưng anh không biết ở đâu và làm cách nào để có được một triệu đôla.

Trong trường hợp này, những người bình thường đương nhiên sẽ từ bỏ, và sẽ nói: "Thôi đành chấp nhận vậy, ý tưởng của mình hay đấy nhưng chẳng có tác dụng gì cả, bởi vĩnh viễn không thể nào có một triệu đôla đấy". Điều mà đại đa số sẽ nói, nhưng Gunsaulus không hề nói thế.

Ngay lúc đó, anh hạ quyết tâm làm thế nào để có được một triệu đôla trong vòng một tuần. Bằng cách nào anh vẫn chưa xác định. Mấu chốt vấn đề là anh quyết tâm có được số tiền này. Chính trong thời khắc hạ quyết tâm, một niềm tin mãnh liệt lập tức trào dần trong tim, đó là cảm giác mà trước đây anh chưa từng có.

Sự việc xảy ra rất nhanh, anh gọi điện thoại cho một tòa bào tuyên bố rằng sáng ngày kia anh sẽ giảng đạo với chủ đề: "Nếu tôi có một triệu đôla, tôi sẽ làm gì?"

Tối hôm trước đó, anh hoàn thành bài giảng rất sớm sau đó lên giường đi ngủ. trong lòng tràn đầy niềm tin, bởi anh đẫ nhìn thấy mình có trong tay số tiền một triệu đôla.

Sáng hôm sau, đứng trên bục thuyết giảng anh mới phát hiện mình đã quên luôn bài chuẩn bị ở nhà. Do không có tài liệu chuẩn bị trước, tiềm thức anh dần dần sinh ra những tài liệu mà anh cần. Đứng dậy, toàn tâm toàn ý anh nói với họ, nếu trong tay anh có một triệu đôla anh sẽ dùng nó để thực hiện ước mơ của mình. Anh mô tả cho họ nghe kế hoạch trong đầu mình, chính là xây dựng cơ sở giáo dục tốt đẹp, dạy học sinh những kiến thức thiết thực, có ích và giúp phát triển tâm hồn chúng. Khi anh trình bày xong, người ngồi thứ ba tính từ dưới lên chậm rãi đứng dậy, bước về phía bục thuyết giảng. Tới nơi, ông ta giơ tay ra và nói: "Mục sư, tôi rất thích bài giảng của ông. Tôi tin, nếu ông có một triệu đôla, ông nhất định sẽ làm được điều mà ông hứa sẽ làm. Để chứng minh rằng tôi tin tưởng ông, nếu sáng mai có thể ông đến văn phòng làm việc của tôi, tôi sẽ đưa ông một triệu đôla. Tên tôi là Philip D. Armour".
 


Philip D. Armour

Thế là sáng hôm sau, chàng trai trẻ Gunsaulus đến văn phòng làm việc của ngài Philip D. Armour và có được số tiền một triệu đôla mà anh cần. Anh ta dùng số tiền đó lập học viện kỹ thuật Armour, tức là học viện kỹ thuật Illinoys nổi tiếng ngày nay


Một triệu đôla cần thiết là kết quả xuất phát từ ý tưởng, nhưng ủng hộ ý tưởng này chính là niềm khát khao ấp ủ trong lòng chàng trai trẻ Gunsaulus gần hai năm trời. Ý tưởng và hy vọng của chàng trai trẻ trên hoàn toàn không mới và đặc biệt, trước hoặc sau anh ta nhiều người có ý nghĩ như thế. Nhưng điểm khác ở anh ta là ngày thứ bảy đáng nhớ đó, khi anh ta cụ thể hóa ý nghĩ mơ hồ, bất định bằng một câu nói rất rõ ràng: "Tôi phải có một triệu đôla trong vòng một tuần".

Mỗi câu chuyện làm giàu đều bắt đầu từ ngày diễn ra sự hợp tác hoàn mỹ giữa người nghĩ ra ý tưởng và người kinh doanh ý tưởng. Nếu bạn có ý tưởng hay mà thiếu nguồn lực hoặc kỹ năng nào đó, hãy biết cách kêu gọi sự hỗ trợ, cộng tác của người khác.

Trích lược từ cuốn Phương Thức Tìm Ý Tưởng Kinh Doanh của tác giả Đỗ Thành Tâm.


Nguồn tin: Saga
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới