• Rss Feed 11:58 EDT Thứ tư, 16/04/2014
Tài khoản  Mật khẩu  Đăng ký

Chăm hoa cúc nở đón tết

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/11/2012 00:21 - Người đăng bài viết: Thu Hiền
Cùng với các loại hoa đào, mai, trắc..., hoa cúc cũng là một món ăn tinh thần không thể thiếu của các gia đình dịp tết. Một số kinh nghiệm chăm hoa cúc cho tết của người dân ở xã Vĩnh Thái (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) rất đáng để tham khảo.
Chăm hoa cúc nở đón tết

Chăm hoa cúc nở đón tết

Anh Nguyễn Minh Tân ở xã Vĩnh Thái đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng bông cho biết: Gia đình anh bắt đầu xuống giống từ tháng 8 âm lịch, trồng 500 chậu cúc pha lê trên diện tích đất 1.500m2. Quy trình trồng cây bông cúc cũng khá đơn giản, mỗi chậu lớn trồng khoảng 100 cây con, chậu nhỏ 35 cây con, khi đến giai đoạn thích hợp sẽ tạo ra lượng cây gấp đôi, trồng bằng phương pháp giâm cành, trồng những nơi khô ráo, tránh bị ngập nước, khoảng cách giữa các chậu từ 35 -40cm.
 
Cũng theo anh Tân, cây bông cúc rất hấp dẫn thị trường, thời điểm thu hoạch là 25 tháng Chạp hàng năm, giá bán ra 150.000 đồng/chậu nhỏ. Các chậu lớn thường xuất khẩu sang các tỉnh, thành khác, nhiều nhất là TP.Hồ Chí Minh. Thời gian trồng cho đến khi thu hoạch là 4 tháng, sau khi trừ chi phí lãi khoảng 20.000 – 30.000 đồng/chậu nhỏ, từ 50.000 – 60.000 đồng/chậu lớn. Để kìm hãm sự ra hoa và tăng được chiều cao, người trồng hoa nên sử dụng chông điện tầng trên khoảng 1 tháng kể từ thời gian bắt đầu trồng. Cây thích hợp nhất là đất pha với nhiều loại chất dinh dưỡng khác như tro trấu, phân chuồng.
 
Anh Tân cho biết thêm: “Khó nhất là cho cây ra hoa để cho kịp tết, không nên để gãy cành hoặc lá vì gãy sẽ làm mất giá trị của cây, thường xuyên chăm sóc cho cây vì có một số bệnh cháy lá, nấm... thường xảy ra. Hiện nay giống ngoài thị trường rất khan hiếm, nhập chủ yếu là từ TP.Đà Lạt”.

Nguồn tin: Dân Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới